Bạn đang sở hữu một gương mặt tròn dễ thương, nhưng đôi khi bạn muốn thay đổi phong cách trang điểm của mình. Hôm nay, Hoa Hồng Makeup sẽ chia sẻ cho bạn các bước trang điểm hàn quốc cho mặt tròn giúp bạn có những đường nét V-Line nhanh chóng và xinh tưới

Sau khi bạn đã hoàn thành lớp nền với kem lót và foundation thì hãy giành thêm 2 phút để thực hiện những bước tạo khối để khuôn mặt thon gọn hơn nhé! Và với hướng dẫn đơn giản các bước trang điểm Hàn Quốc cho mặt tròn sau đây

Bước 1: Contour cho phần xương hàm

Cách Trang Điểm Hàn Quốc Cho Mặt Tròn

Contour giúp cho các bạn có khuôn mặt tròn trông thon gọn hơn

Bước đầu tiên trong việc trang điểm Hàn Quốc cho mặt tròn sẽ là contour cho phần xương hàm, đây chính là bí quyết V-line cho các nàng. Bạn có thể sử dụng phấn hoặc contour dạng kem. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen với việc tạo khối này thì lời khuyên sẽ là sử dụng sản phẩm dạng kem vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được phần contour của mình.

Bắt đầu từ mang tai, bạn vẽ một đường dọc theo xương hàm xuống đến cằm như hình. Gương mặt tròn sẽ rất cần che đi phần xương hàm to. Vì vậy một chút contour ở vùng này sẽ tạo hiệu ứng V-Line rất hiệu quả.

Tiếp theo bạn sẽ vẽ một nét dọc theo sống mũi bắt đầu từ đầu chân mày để tạo cảm giác mũi cao và thanh thoát hơn.

Bước 2: Tạo khối cho gò má

Cách Trang Điểm Hàn Quốc Cho Mặt Tròn

Hướng dẫn các bước contour

Tiếp theo bạn có thể hóp má lại để xác định phần phía dưới gò má để tạo khối. Tán nhẹ một đường ở đây để giúp gương mặt có góc cạnh hơn.

Sau đó dùng bông mút tán các đường đã vẽ ra sao cho hòa với phần nền. Vậy là bạn đã hoàn thành gần xong các bước trang điểm Hàn Quốc cho mặt tròn rồi đấy.

Bước 3: Highlight để giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Cách Trang Điểm Hàn Quốc Cho Mặt Tròn

Highlight để giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Sau khi contour, bạn sẽ cần highlight một số phần trên khuôn mặt để giúp tạo hiệu ứng gương mặt thanh thoát, bớt tròn trĩnh hơn. Các phần bạn cần tạo điểm nhấn là nhân trung, xương gò má và phần cằm hoặc có cả đầu chóp mũi và phía trên môi. Tán nhẹ phấn sáng lên các phần này sao cho không che lấp phần contour ban đầu và bạn vẫn nhìn thấy rõ độ sáng của nó. Không chỉ giúp tạo điểm nhấn mà highlight còn hỗ trợ cho việc tạo khối ở những bước đầu. Các phần được làm tối sẽ tương phản với phần phấn sáng mà bạn vừa tán, từ đó khuôn mặt sẽ nhỏ hơn, thon gọn hơn.

Cách Trang Điểm Hàn Quốc Cho Mặt Tròn

Sau khi hoàn thành các bước contour và highlight

Hy vọng là với những hướng dẫn trang điểm Hàn Quốc cho mặt tròn, các bạn đã nắm được cách tạo khối cho gương mặt V-line, xinh xắn hơn, chúc các bạn thành công và luôn rạng rỡ!

Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp

Trang điểm dự tiệc tự nhiên giá bao nhiêu?

Trang điểm dự tiệc có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Trang điểm tại nhà giá bao nhiêu?

Trang điểm tại nhà có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Mỹ phẩm sử dụng khi trang điểm là loại nào ?

Hoa Hồng Makeup chỉ sử dụng các loại mỹ phẩm chính hãng từ Mỹ và Hàn Quốc như: The Face Shop, MAC... Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Chat Zalo
Gọi Ngay