Khi bạn bị ốm thường rất lười trang điểm, tuy nhiên có thể bạn sẽ không muốn mọi người thấy được bộ dạng “xuống sắc” của mình đâu. Hôm nay, Hoa Hồng Makeup sẽ bật mí cho bạn vài mẹo để trang điểm khi bạn bị ốm

Sử dụng kem nền sáng màu

Sử dụng kem nền màu sáng cho khuôn mặt của bạn là một trong những mẹo trang điểm khi bạn đang bị ốm. Nó cũng có thể được sử dụng trong những ngày mùa đông, khi ít ánh nắng mặt trời và không có không khí trong lành cho làn da của bạn, dẫn đến khô da. Sử dụng kem nền cũng sẽ làm cho làn da của bạn trông sáng trong mùa đông.

 Cách Trang Điểm Khi Bạn Bị Ốm

Kem che khuyết điểm trên mũi

Nếu bạn đang bị cảm lạnh, da trên mũi của bạn có thể sẽ thô, đỏ ửng. Để che giấu được chiếc mũi đang đỏ lên không phải dễ dàng. Vì vậy hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm và sau đó sử dụng kem che khuyết điểm lên mũi của bạn. Điều này sẽ che được vết đỏ trên mũi của bạn. Kem che khuyết điểm màu vàng là một trong những mẹo trang điểm tốt nhất cho bạn khi bị ốm. Hãy chắc chắn rằng kem che khuyết điểm của bạn có độ che phủ tốt, nếu bạn còn đắn đo có thể chọn màu nền hơi tối để có thể che những nơi mẩn đỏ tốt hơn.

Dùng đá lạnh

Do nhiễm virus, đôi mắt của bạn có thể bị sưng húp và nhỏ hơn. Để làm cho đôi mắt của bạn trông lớn hơn và loại bỏ bọng mắt, hãy sử dụng đá lạnh chà lên vùng mắt. Bọc một miếng đá trong một miếng vải cotton mỏng hoặc một nắp nhựa và sau đó nhẹ nhàng đặt nó lên vùng mắt bị sưng của bạn trong 5 đến 20 phút để có hiệu quả tức thì.

Tránh đánh son môi màu nude

Nếu bạn thích đánh một màu son sáng hoặc bóng, hãy từ bỏ suy nghĩ đó khi bạn bị ốm. Những màu son này có thể khiến bạn trông ốm yếu hơn. Hãy đánh những màu son táo bạo trên đôi môi của bạn khi bạn bị ốm. Điều này sẽ làm cho bạn trông tươi tắn, rực rỡ và sang trọng hơn.

 Cách Trang Điểm Khi Bạn Bị Ốm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Khi bạn bị ốm, phần da, môi và tóc của bạn sẽ bị khô do bạn bị mất nước. Hãy uống đủ nước để cung cấp nước cho cơ thể cũng như bù phần nước bạn bị mất đi khi ốm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên cho đến khi làn da lấy lại sự mềm mại tự nhiên.

Sử dụng bút kẻ mắt màu xanh đậm

Nếu bạn có đôi mắt đỏ ngầu khi bị ốm thì nên sử dụng bút kẻ mắt màu xanh đậm. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông sáng hơn và giảm sắc đỏ cho mắt. Tuy nhiên, khi bị ốm, làn da sẽ rất dễ bị kích ứng, bạn có thể giảm bớt các lớp nền và sử dụng bút dạng không thấm nước để tránh tình trạng sổ mũi và nước mắt chảy nhem.

Sử dụng bấm lông mi

 Cách Trang Điểm Khi Bạn Bị Ốm

Một trong những mẹo trang điểm tại nhà khi bị ốm là sử dụng bấm lông mi trước khi áp dụng một mascara không thấm nước. Điều này sẽ khiến mắt bạn trông to hơn và cũng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông quyến rũ khi bạn đau ốm. Tuy nhiên, hãy làm ấm dụng cụ bấm lông mi trước khi sử dụng nó.

Câu Hỏi Thường Gặp

Trang điểm dự tiệc tự nhiên giá bao nhiêu?

Trang điểm dự tiệc có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Trang điểm tại nhà giá bao nhiêu?

Trang điểm tại nhà có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Mỹ phẩm sử dụng khi trang điểm là loại nào ?

Hoa Hồng Makeup chỉ sử dụng các loại mỹ phẩm chính hãng từ Mỹ và Hàn Quốc như: The Face Shop, MAC... Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Gọi Ngay