Da bạn đang có nhiều mụn khiến bạn không tự tin khi xuất hiện trước đông người. Trang điểm có thể che những khuyết điểm, tuy nhiên khi trang điểm cho da mụn bạn nên lưu ý nhiều điểm sau

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Với làn da nhạy cảm thì hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm là điều hết sức quan trọng, chính vì thế bạn thường xuyên lưu tâm xem đến hạn sử dụng, cũng như màu sắc của các loại mỹ phẩm để loại bỏ chúng ra ngay khỏi túi trang điểm của mình.

Sử dụng mỹ phẩm dễ rửa

Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm dễ dàng thấm được nước. Và tránh xa các loại mỹ phẩm phải có nước tẩy trang mới rửa sạch được, bởi dung dịch nước tẩy trang sẽ làm mất lớp chất nhờn trên bề mặt da của bạn, có thể sẽ gây ra dị ứng, ngứa và nổi mụn.

Những Mẹo Bạn Cần Biết Khi Trang Điểm Cho Da Mụn 1

Sử dụng mascara

Một lưu ý rất đáng quan tâm là làn da nhạy cảm nên sử dụng mascara màu đen, bởi trong mascara màu đen có ít chất gây ra dị ứng hơn. Và tránh trầy xước khi chuốt mascara, bởi nếu bị trấy xước làn da nhạy cảm rất dễ bị loét giác mạc và nếu không được xử kịp thời có thể dẫn tới rụng lông mi, bị mù. Vì thế, bất cứ lý do nào, bạn cũng thận trọng khi chải mascara và tuyệt đối không chuốt mascara khi đang di chuyển, kể cả khi được ngồi ở trên các phương tiện dễ bị rung chuyển như trên xe,…

Thoa kem trị mụn

Sử dụng mỹ phẩm có ít hợp chấtMột lưu ý quan trọng khi da bị mụn là bạn phải bôi kem trị mụn trước các loại kem khác để chừng 5 -10 phút cho kem ngấm sâu vào da rồi với tiến hành các bước trang điểm tiếp theo.

Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm có ít hợp chất, càng ít càng tốt, càng ít thành phần sẽ càng hạn chế được các phản ứng phụ có thể xảy ra cho làn da của bạn.

Rửa mặt thật sạch trước và sau trang điểm

Trước khi trang điểm bạn đảm bảo da mặt bạn thật sạch để không bị dị ứng, nổi mụn do các loại mỹ phẩm gây nên. Và sau khi về đến nhà, công việc đầu tiên của bạn là rửa mặt thật sạch và lựa chọn nước tẩy trang đặc biệt để tẩy trang mắt, mascara.

Nước tẩy trang

Bạn nên sử dụng nước tẩy trang dịu nhẹ tinh chất sữa thay vì chỉ dùng nước, hay các nước tấy trang khác.

Chống nắng

Khi da bị mụn bạn đặc biệt cần chú trọng chống nắng một số loại mỹ phẩm không có tác dụng chống nắng, do đó sẽ khiến da bị mụn tổn thương nặng.

Nguồn: http://hoahongmakeup.com

Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp

Trang điểm dự tiệc tự nhiên giá bao nhiêu?

Trang điểm dự tiệc có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Trang điểm tại nhà giá bao nhiêu?

Trang điểm tại nhà có giá 300.000 VNĐ/ 1 mặt. Đặc biệt giảm 10% cho nhóm 5 người trở lên.

Mỹ phẩm sử dụng khi trang điểm là loại nào ?

Hoa Hồng Makeup chỉ sử dụng các loại mỹ phẩm chính hãng từ Mỹ và Hàn Quốc như: The Face Shop, MAC... Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Chat Zalo
Gọi Ngay